6 bước đơn giản tăng khả năng sinh sản của quý ông

Nghi vấn bấy lâu nay đã được giải đáp. Những gì bạn ăn và thời lượng bạn tập luyện thực sự có thể tăng khả năng sinh sản của bạn. Theo một nghiên cứu mới nhất, bạn có thể tác động đến sức khỏe của DNA bằng cách duy trì một thân thể tối ưu.

6 buoc don gian tang kha nang sinh san cua quy ong

Nghiên cứu của Khoa Sản Phụ khoa của Viện Robinson, Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Sinh sản thuộc Đại học Adelaide (Úc) cho thấy chế độ ăn uống và thể trạng của người đàn ông vào thời điểm thụ thai nhiều khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh trong tương lai của con cái.

Thêm một lý do để càng khỏe mạnh càng tốt khi bạn muốn có con. Tăng cường sức mạnh tinh trùng và DNA của bạn bằng những mẹo sau:

  • Bạn là những gì bạn ăn. Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến cấu trúc mô của tinh trùng. Hãy ăn những thực phẩm khỏe mạnh để có tinh trùng khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy đàn ông tiêu thụ hơn 90mg vitamin C một ngày giảm được 20% hư tổn DNA trên tinh trùng.

  • Giảm đường. Một nghiên cứu trên tạp chí FASEB cho thấy các tình trạng tiền đái tháo đường ở nam giới có thể gây ra tình trạng không dung nạp glucose và kháng insulin ở con cái.

  • Giảm chất béo. Một nghiên cứu xuất bản năm 2013 cho thấy cứ tăng 5% lượng chất béo bão hòa thì số lượng tinh trùng giảm 38%.

  • Giảm đồ uống có cồn. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng đồ uống có cồn làm giảm lượng testosterone của bạn và cả lượng testosterone quy định trong gene của bạn di truyền cho con cái. Các nhà nghiên cứu Đại học Loyola kết luận rằng tiêu thụ quá độ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng theo ba cách khác nhau, làm khiếm khuyết việc sản xuất hormone trong não và ngay cả tinh hoàn. Có mối liên hệ trực tiếp giữa tiêu thụ quá độ và tác động đến khả năng thụ thai thành công.

  • Thư giãn. Nghiên cứu năm 2014 đăng trên Tạp chí Fertility và Sterility cho thấy quan hệ tỉ lệ nghịch giữa stress và sức khỏe tinh trùng.

  • Giảm cân. Một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy đàn ông với chỉ số BMI cao có mật độ tinh trùng giảm 20%.

(Theo CP)