Bí kíp tăng cường khả năng thụ thai

Tinh trùng khỏe mạnh được xác định bởi ba yếu tố: số lượng, chất lượng và tốc độ di chuyển.

Nếu quý ông bị thiếu hụt một trong ba yếu tố trên, hãy tham khảo những cách chăm sóc tinh trùng dưới đây:

Ngủ nhiều hơn

Ngủ được khuyến cáo là biện pháp để tránh nhiều bệnh tật từ béo phì đến trầm cảm và vô sinh cũng nằm trong nhóm này.

Gần đây, các chuyên gia của Đại học Nam Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu về giấc ngủ của 953 người đàn ông Đan Mạch từ tuổi thiếu niên đến tuổi 20. Các chuyên gia tiến hành đo kích thước tinh hoàn, thu thập mẫu tinh trùng để phân tích số lượng và khả năng di chuyển của tình trùng. Kết quả, những người thiếu ngủ hoặc bị rối loạn giấc ngủ có số lượng tinh trùng ở mức trung bình, nồng độ testosterone thấp, thậm chí là kích thước tinh hoàn cũng nhỏ hơn so với những người ngủ đủ giấc, ngủ nhiều hơn.

Bi kip tang cuong suc khoe tinh binh

Để xa máy tính xách tay

Thời đại công nghệ số như hiện nay, máy tính xách tay là thiết bị điện tử vô cùng quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên, sử dụng máy tính xách tay không đúng cách sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc cho quý ông.

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Sinh sản và vô sinh cho biết, sóng Wi-Fi có ảnh hưởng đến nguyên nhân gây vô sinh trong nhiều trường hợp. Các chuyên gia Argentina thu thập 29 mẫu tinh trùng của người đàn ông khỏe mạnh dùng máy tính xách tay để trên đùi kết nối Wi-Fi trong bốn giờ. Sau khi loại trừ nguyên nhân về nhiệt độ, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng bức xạ phát ra do máy tính kết nối Wi-Fi có thể gây thiệt hại DNA và khiến tinh trùng di chuyển yếu hơn.

Bổ sung cà rốt và quả óc chó

Chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh trùng. Một số nghiên cứu gần đây khẳng định quả óc chó ăn và cà rốt có thể giúp tăng hiệu suất và chất lượng tinh trùng.

Nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles, phát hiện ra rằng mỗi ngày người đàn ông ăn thêm 75 gram quả óc chó cả vỏ có thể thúc đẩy chất lượng tổng thể của tinh trùng. Các nhà nghiên cứu nhận ra điều này là do trong quả óc chó có chứa axit linolenic-nguồn thực vật tự nhiên của omega-3.

Nghiên cứu thứ hai thực hiện với khoảng 200 người đàn ông khỏe mạnh. Họ là những người có chất lượng và số lượng tinh trùng tăng đến 8% chỉ bằng cách bổ sung thêm những thực phẩm có màu vàng và da cam, đáng chú ý là cà rốt.

Không nên ăn thịt xông khói

Năm 2013, một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên Y khoa về sinh sản ở Boston, Hoa Kỳ cho thấy một số loại thịt đỏ - đặc biệt là thịt xông khói có thể làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard đã thực hiện khảo sát với156 người đàn ông có cùng ăn thịt đỏ, thị trắng, thịt gia cầm và cá. Những người đàn ông đã ăn nhiều thịt đỏ chỉ có 5,5 % tinh trùng bình thường so với 7,2 % những người ăn ít hơn.

(Theo VTV)