Chất lượng tinh trùng có thể ảnh hưởng đến con cái

Đàn ông có con muộn sẽ có nguy cơ cao trong việc truyền các điều kiện sức khỏe tiềm năng cho con cái tùy thuộc vào sức khỏe của tinh trùng, theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Otago.

 

 

Việc tuổi của phụ nữ có thể làm tăng khả năng các vấn đề sức khỏe ở con cái đã được khoa học thừa nhận từ lâu, tuy nhiên liệu tuổi của đàn ông có ảnh hưởng tương tự như vậy không thì chưa rõ ràng.

 

Nghiên cứu này phân tích kết quả của 90 nghiên cứu hiện hữu về khả năng sinh sản của đàn ông và phát hiện ra một kết quả đồng nhất – chất lượng tinh dịch của đàn ông giảm sút khi anh ta già đi.

 

“Mọi người đều biết tuổi của phụ nữ có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, khả năng thành công và sức khỏe con cái, tuy nhiên ảnh hưởng của đàn ông lên khả năng sinh sản của một cặp đôi lại thường không được quan tâm đúng mức,” theo người đứng đầu nghiên cứu, Tiến sĩ Sheri Johnson.

 

Tinh trùng lớn tuổi không chỉ làm tăng khả năng sẩy thai và các biến chứng khác trong lúc mang thai, nó còn tăng khả năng mắc các bệnh lý như tự kỷ, hội chứng Down, động kinh và tâm thần. Đó cũng có thể là một nhân tố chủ chốt trong hiếm muộn.

 

Nghiên cứu này không nhằm mục đích xác định tỉ lệ thoái hóa, tuy nhiên Tiến sĩ Johnson nói rằng các nghiên cứu hiện hữu cho thấy xu hướng giảm bất biến có thể bắt đầu ngay từ tuổi 35.

 

Các vấn đề khoa học của tinh dịch lớn tuổi là số lượng thấp, chất lượng thấp và tăng tỉ lệ tinh trùng dị dạng và hư hại DNA.

 

Chất lượng tinh trùng được dùng để cho thấy khả năng sinh sản của một người đàn ông. Tuy nhiên, thay vì dựa vào số lượng tinh dịch, nồng độ tinh trùng và tổng số lượng tinh trùng (các thông số lâm sàng thường dùng), Johnson cho rằng nên tập trung nhiều hơn và tỉ lệ tế bào tinh trùng phân mảnh DNA và khả năng bơi lội của chúng, đó có thể là các khía cạnh quan trọng hơn khi nói về chất lượng tinh trùng vì chúng có thể được đo đếm chính xác hơn và là các chỉ số tin cậy về khả năng sinh sản của đàn ông.

 

Tiến sĩ Johnson nói, những kết quả này rất có ý nghĩa vì rất nhiều cặp đôi đang có tư tưởng chờ một thời gian mới có con.

 

Conceive Plus là chất bôi trơn hỗ trợ thụ thai lý tưởng cho tất cả các cặp đôi muốn có con theo cách tự nhiên. Conceive Plus được chứng minh lâm sàng hỗ trợ sự sống và sự tồn tại của tinh trùng, được FDA (Hoa Kỳ) chứng nhận phù hợp cho các cặp đôi đang muốn thụ thai, an toàn cho tinh trùng và không gây phân mảnh DNA.

 

(Theo CP)