Hiếm muộn: có phải do cholesterol?

Cholesterol được biết đến là tác nhân gây ra các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ. Nhưng tác hại của nó không chỉ dừng lại ở đó.

hiem muon co phai do cholesterol

Theo một nghiên cứu mới được công bố của Đại học Buffalo và Đại học Emory (Hoa Kỳ), có sự tương quan rõ rệt giữa khả năng mang thai và cholesterol. Rõ ràng là lượng cholesterol trong máu cao có ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất ra các hormone giới tính.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 501 cặp đôi chưa hề điều trị hiếm muộn trong 4 năm. Các nhà khoa học theo dõi họ trong 1 năm cố gắng thụ thai hoặc đến khi thụ thai.

Kết quả nghiên cứu cho thấy khi cả 2 người có lượng cholesterol cao thì thời gian để thụ thai sẽ kéo dài hơn rất nhiều!

Khi chỉ người phụ nữ bị cholesterol cao thì khoảng thời gian này cũng kéo dài. Tuy nhiên, nếu chỉ có người đàn ông bị cholesterol cao thì thời gian cần thiết để cặp đôi thụ thai sẽ ngắn hơn.

Cholesterol là một chất giống sáp có thể tích tụ trong các mạch máu của cơ thể. Gen và tiền sử gia đình có một vai trong quan trọng trong lượng cholesterol của bạn, nhưng chế độ ăn uống và tập luyện cũng vậy.

Chúng ta có thể kết luận là khi bạn cố gắng thụ thai thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp và không nên bỏ bê việc tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, một lối sống khỏe mạnh trong giai đoạn chuẩn bị mang thai cũng như sau đó sẽ có ích cho bạn cũng như em bé của bạn trong tương lai.

(Theo CP.com)