Những quan niệm sai về thụ thai chị em cần biết

Sai lầm 1: Si-rô ho sẽ giúp bạn thụ thai

Sự thật: Một thành phần trong si-rô ho là guaifenesin có thể làm mỏng cổ tử cung giúp tinh trùng đến trứng nhanh hơn. Tuy nhiên không có nghiên cứu khoa học nào công nhận điều này.

 

si ro ho

 

Sai lầm 2: Chậm thụ thai vì dùng thuốc quá lâu

Sự thật: Chu kỳ của bạn sẽ sớm trở lại sau khi bạn dừng uống thuốc. Kì rụng trứng sẽ diễn ra khoảng vài tuần sau đó và hoàn toàn bình thường.

Sai lầm 3: Vòng kinh bình thường là 28 ngày

Sự thật: Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 28 – 30 ngày, có thể ngắn là 24 ngày hoặc dài đến 36 ngày.

 

 

Sai lầm 4: Đã là cha thì nam giới sẽ thụ thai được bất kể tuổi tác

Sự thật: Giống như phụ nữ, khả năng sinh sản của nam giới sẽ giảm dần theo lứa tuổi. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông tuổi càng cao càng có nguy cơ bị tự kỷ và tâm thần phân liệt.

Sai lầm 5: Giơ cao chân sau khi quan hệ

Sự thật: Sau khi xuất tinh, những tinh trùng khỏe sẽ tới gặp trứng. Nêú giơ cao chân thì tinh trùng vẫn bơi theo đúng lộ trình, tốc độ phụ thuộc vào sức khỏe của chúng.

Sai lầm 6: Đồ ăn ảnh hưởng tới sự thụ thai

Sự thật: Có rất ít bằng chứng cho thấy thực phẩm ảnh hưởng đến sự thụ thai. Một số cho rằng mức độ tiêu thụ đậu nành sẽ tác động đến khả năng sinh sản. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đậu nành và củ từ hoàn toàn không gây hại đến khả năng sinh sản của bạn.

Sai lầm 7: Bạn sẽ không mang thai khi đang “đèn đỏ”

Sự thật: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất ngắn, nhưng chảy máu nhiều ngày vào đầu chu kỳ. Bạn hoàn toàn có thể bước vào chu kỳ thụ thai trước khi hết kinh.

Sai lầm 8: Bạn không mang thai nếu bạn chỉ cảm thấy như đang trong chu kỳ

Sự thật: Hội chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai gần như giống hệt nhau. Tiết ra progesterone nhiều hơn – hormone gây triệu chứng PMS – tuần sau khi rụng trứng bạn vẫn có thể mang thai.

Sai lầm 9: Khả năng thụ thai cao nhất là vào ngày kinh

Sự thật: Thời điểm tốt nhất để thụ thai là trước và trong kỳ kinh của người phụ nữ. Tinh trùng có thể sống tới 3 ngày trong tử cung và vòi trứng.

Sai lầm 10: Gel bôi trơn sẽ kích thích di chuyển của tinh trùng*

Sự thật: Điều này hoàn toàn sai sự thật, thậm chí còn khiến bạn không thể thụ thai. Gel bôi trơn làm mất cân bằng axit trong âm đạo, ảnh hưởng tới sự di chuyển của tinh trùng , giảm khả năng tinh trùng gặp trứng.

 

 

Sai lầm 11: Chỉ phụ nữ cần dùng thực phẩm chức năng để cải thiện khả năng thụ thai

Sự thật: Acid folic là thành phần chính hỗ trợ khả năng sinh sản của phái nữ và cả nam giới. Ngoài ra, Q10 và vitamin E giúp tăng lượng tinh dịch.

Sai lầm 12: Stress sẽ làm giảm rủi ro khi thụ thai

Sự thật: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng lối sống thiếu tích cực và thói quen sinh hoạt không lành mạnh sẽ ảnh hưởng xấu tới khả năng thụ thai.

 

(Theo afamily)

* Conceive Plus là gel bôi trơn hỗ trợ thụ thai tự nhiên, đã được chứng minh trên lâm sàng giúp cải thiện khả năng tồn tại, di chuyển của tinh trùng và an toàn cho sự phát triển phôi thai, hỗ trợ tạo ra một môi trường hoàn hảo cho sự thụ thai. Sản phẩm đã được FDA Mỹ chứng nhận về hiệu quả và an toàn trong hỗ trợ mang thai tự nhiên.