Thực hiện thành công ca TTON cho sản phụ 44 tuổi

Sáng 22-12, Bệnh viện Bạch Mai đã làm thủ tục xuất viện cho trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên được thực hiện tại đây. Bệnh nhân được thực hiện thành công kỹ thuật này là chị Đặng Thị Nhan (44 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Nhan khi lần đầu được làm bố mẹ

Tại buỗi lễ ra viện, chị Đặng Thị Nhan xúc động tâm sự, hai vợ chồng chị lấy nhau gần 20 năm nhưng vẫn chưa có niềm vui được làm cha mẹ dù suốt khoảng thời gian đó vợ chồng chị đã điều trị qua nhiều trung tâm hiếm muộn. Thậm chí chị đã từng đi thụ tinh ống nghiệm 5 lần nhưng vẫn không thành công. Mãi đến đầu năm nay, qua một thời gian điều trị bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai, chị mới mang thai và đến ngày 16-12 vừa qua thì sinh được bé trai khỏe mạnh, nặng 3,5kg, đặt tên bé là Nguyễn Chí Thành.

PGS.TS Phạm Bá Nha, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khi đến Bệnh viện Bạch Mai làm thụ tinh trong ống nghiệm, chị Nhan đã nói rằng đây là hy vọng cuối cùng, nếu vẫn không thành công thì sẽ từ bỏ hy vọng sinh con bởi tuổi đã cao. “Đây thực sự là ca rất khó bởi bệnh nhân đã 44 tuổi. Trong quá trình cấy thai có những lúc tưởng như không có hy vọng song may mắn là cuối cùng cũng được 1 thai và chị Nhan đã sinh nở mẹ tròn con vuông” – bác sĩ Phạm Bá Nha chia sẻ.

Được biết, Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Bạch Mai (IVF Bạch Mai) được Bộ Y tế cho phép triển khai các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ ngày 31-12-2013. Với thế mạnh là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh đầu ngành lớn nhất cả nước, IVF Bạch Mai đặt mục tiêu thực hiện thụ tinh nhân tạo đạt tỷ lệ thành công khoảng 35-50%. Đến thời điểm này, trung tâm đã giúp cho 20 trường hợp có thai lâm sàng.

(Theo ANTD)