FAQs- Hỏi & Đáp

Vì sao Conceive Plus an toàn cho quá trình thụ thai?

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy hầu hết các loại gel bôi trơn hiện có mặt trên thị trường đều diệt tinh trùng (gây hại cho tinh trùng người). Sử dụng gel bôi trơn thông thường có thể có tác động tiêu cực đến khả năng tồn tại và/hoặc di động của tinh trùng, do đó làm giảm hoặc thậm chí làm mất khả năng thụ thai một cách tự nhiên. Gel bôi trơn hỗ trợ thụ thai tự nhiên Conceive Plus rất khác biệt. Conceive Plus được thiết kế một cách khoa học nhằm tương thích tốt nhất với tinh trùng, không gây hại cho khả năng tồn tại hoặc chức năng của tinh trùng. Conceive Plus chứa ion Canxi và Magiê cần thiết cho quá trình thụ thai mà không loại gel bôi trơn nào khác có được. Nhiều nghiên cứu độc lập đã khẳng định Conceive Plus không gây hại tinh trùng, phôi, tế bào trứng hoặc quá trình thụ thai.

Conceive Plus là gel bôi trơn thân thiện tinh trùng duy nhất được FDA Hoa Kỳ chứng nhận "gel bôi trơn, tương thích với giao tử, sự thụ thai và phôi thai." Sau khi xem xét kỹ lưỡng các dữ liệu nghiên cứu độc lập, FDA Hoa Kỳ cũng chứng nhận Conceive Plus là gel bôi trơn "an toàn cho các cặp đôi muốn thụ thai."

Nguồn tham khảo:

Tagatz GE, Okagake T, Sciarra JJ. The effect of vaginal lubricants on sperm motility and viability in vitro. Am. J. Obstet. Gynecol. 1972; 113:88.

Goldenberg RL, White R. The effect of vaginal lubricants on sperm motility in vitro, Fertil Steril, 1975; 26:872.

Monard S, Vaginal contraception: mechanical or chemical? NPN Med. 1983 May 2;3(50):591.

Tulandi T, Plouffe L Jr, McInnes RA. Effect of saliva on sperm motility and activity. Fertil and Steril, 1982; 38: 721.

Tulandi T, McInnes RA. Vaginal lubricants: effect of glycerin and egg white on sperm motility and progression in vitro. Fertil Steril, 1984; 41:151.

S P Boyers, M D Corrales, G Huszar, A H DeCherney, The effects of Lubrin on sperm motility in vitro, Fertil Steril 1987; 47(5):882.

Frishman GN, Luciano AA, Maier DB. Evaluation of Astroglide,* a new vaginal lubricant: effects of length of exposure and concentration on sperm motility, Fertil and Steril, 1992; 58: 630.

Anderson L., Lewis S.E.M., McClure N. The effects of coital lubricants on sperm motility in vivo, Human Reproduction, 1998; 13(12): 3351.

Agarwal A, Deepinder F, Cocuzza M, Short RA, Evenson DP, Effect of vaginal lubricants on sperm motility and chromatin integrity: a prospective comparative study, Fertil Steril. 2008 Feb,89:375

Kutleh W.H., Chao-Huai Chao M.S., Rjtter J.O., Byrd W. Vaginal lubricants for the infertile couple: effect on sperm activity. International Journal of Fertility, 1996; 41: 400.

Miller B, Klein TA, Opsahl MS. The effect of surgical lubricant on in vivo sperm penetration of cervical mucus, Fertil Steril 1994; 6:1171.

Kutteh, W.H., Lockton, J.M., Williams, L.J., Ke, R.W, A novel Fertility Friendly Lubricant for the Infertile Couple. Obstetrics and Gynecology 2008, 111: 20S.

Kutteh, W.H., Collins,B, Ke, R.W., Williams, L.J., ConceivEase Fertility Friendly Lubricant is Superior to other commercial lubricants in preserving Sperm Motility and Sperm Progresive Motility over 72 hours. Fertility and Sterility 2008, 90, S324.


Conceive Plus® có chứa Glycerin không?

Đúng vậy. Conceive Plus có chứa một lượng nhỏ glycerin (glycerol) nhằm mô phỏng tốt hơn dịch cổ tử cung. Glycerol là một thành phần tự nhiên trong dịch cổ tử cung (xem nghiên cứu của Huggins và cộng sự (1979), Preti và cộng sự (1981), Huggins và cộng sự (1981), Owen và cộng sự (1999)). Thực tế thì các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng glycerol trong dịch cổ tử cung tăng khi có cảm giác khoái cảm (Preti và cộng sự, 1979). Việc tăng glycerol này được xem là có vai trò quyết định chất lượng bôi trơn của dịch cổ tử cung và có thể có liên quan sinh học trong thời kì đầu của sự sinh sản (Huggins và cộng sự, 1981).

Glycerol cũng là một nguồn năng lượng và tồn tại tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Glycerol có tác dụng bảo quản tế bào và được sử dụng rộng rãi trong bảo quản lạnh tinh trùng và trứng. Do tính bảo quản lạnh đặc biệt của nó, glycerol đã được nghiên cứu rộng rãi về hiệu quả đối với sự tồn tại và hoạt động của tế bào và mô con người. Glycerol hiện là một trong những chất bảo quản lạnh được sử dụng nhiều nhất.

Có một số nghiên cứu khoa học cho thấy một lượng nhỏ glycerol (tồn tại tự nhiên trong chất nhầy cổ tử cung) không có tác dụng tiêu cực đến sự tồn tại và hoạt động của tinh trùng. Ví dụ, một nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi của Tulandi và cộng sự cho thấy thêm một lượng glycerol vào tinh dịch ở nồng độ 2% tinh dịch không ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tinh trùng (xem hình 1). Tương tự như vậy, một nghiên cứu khác của Goldenberg và cộng sự cho thấy glycerol không có ảnh hưởng đáng kể đến tính di động của tinh trùng, trong khi các loại gel bôi trơn diệt tinh trùng khác (như K-Y, Lubifax và Ortho-Gynol) hoàn toàn ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng. Một nghiên cứu khác của Critser và cộng sự cho thấy sự hiện diện của glycerol với nồng độ 5% không ảnh hưởng đáng kể đến sự di chuyển tinh trùng ngay cả sau 24 tiếng nuôi cấy (xem hình 2).

anh huong cua glycerol den tinh trunganh huong cua glycerol den tinh trung

Hình 1. Ảnh hưởng của glycerol đến tính di động (màu hồng) và phát triển (màu xanh) của tinh trùng (theo Tulandi và cộng sự, 1984). Biểu đồ cho thấy rõ thêm vào tinh dịch một lượng glycerol nồng độ 2% tinh dịch không có ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tinh trùng.

anh huong cua glycerol den tinh trunganh huong cua glycerol den tinh trung

Hình 2. Ảnh hưởng của glycerol đến tính di động của tinh trùng (theo Crister và cộng sự, 1988). Biểu đồ cho thấy rõ việc nuôi cấy tinh trùng với glycerol nồng độ 5% không có ảnh hưởng đáng kể đến tính năng của tinh trùng, ngay cả sau 24 tiếng.

Nguồn tham khảo:

Tulandi T, McInnes RA. Vaginal lubricants: effect of glycerin and egg white on sperm motility and progression in vitro. Fertil Steril, 1984; 41:151.

Goldenberg RL, White R. The effect of vaginal lubricants on sperm motility in vitro, Fertil Steril, 1975; 26:872. Huggins G and Preti G, Volatile c onstituents of human vaginal secretions, Am J Obstet Gynecol, 1976 Sep 1;126(1):129-36.

Preti G, Huggins G and Silverberg G, Alterations in the organic compounds of vaginal secretions caused by sexual arousal, Fertil Steril 1979;32:47–54.

Huggins G and Preti G, Vaginal odors and secretions, Clinical Obstetrics and Gynecology, 1981; 24; 355-377.

Critser JK, Huse-Benda AR, Aaker DV, Arneson BW, Ball GD. Cryopreservation of human spermatozoa. III. The effect of cryoprotectants on motility. Fertil Steril. 1988 Aug;50(2):314.

Owen D and Katz D, A vaginal fluid simulant, Contraception, 1999 Feb;59(2):91-5.


Vì sao ion Canxi và Magiê có vai trò quan trọng?

Vì sao ion Canxi và Magiê có vai trò quan trọng?

Vì sao ion Canxi và Magiê có vai trò quan trọng?


Độ pH của Conceive Plus® là bao nhiêu?

Độ pH của Conceive Plus là 7,5. Để tồn tại và hoạt động, tinh trùng con người cần một môi trường chứa các chất điện giải nhất định và nằm trong phạm vi pH, áp suất thẩm thấu và ưu trương cho phép. Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization - WHO) báo cáo rằng điều kiện tối ưu cho tinh trùng tồn tại và di chuyền trong dịch cổ tử cung cần độ pH trong khoảng 7,0 đến 8,5 và môi trường đẳng trương. Conceive Plus được thiết kế kỹ lưỡng để cả độ pH và áp suất thẩm thấu ở mức an toàn cho tinh trùng.

Nguồn tham khảo:

WHO Laboratory Manual for the examination of human Semen and Sperm-Cervical mucus interaction (1999), 4th Edition. Cambridge University Press, Cambridge, UK.

Mortimer D. Practical Laboratory Andrology (1994). Oxford University Press, NY.


Áp suất thẩm thấu của Conceive Plus® là bao nhiêu?

Ấp suất thẩm thấu của Conceive Plus vào khoảng 357MOsmol/L. Gel bôi trơn hỗ trợ thụ thai Conceive Plus được thiết kế để có áp suất thẩm thấu sinh lý nằm trong khoảng 290-423 mOsmol/L, tối ưu cho sự tồn tại và di chuyển của tinh trùng trong cổ tử cung (theo nghiên cứu của Owen và cộng sự). Để tồn tại và hoạt động, tinh trùng con người cần một môi trường chứa các chất điện giải nhất định và nằm trong phạm vi pH, áp suất thẩm thấu và đẳng trương cho phép. Vẫn có những tranh luận đáng kể và chưa có sự thống nhất giữa các bác sĩ và nhà khoa học về phạm vi áp suất thẩm thấu chính xác đối với tinh dịch người, dịch cổ tử cung và môi trường tối ưu cho sự thụ thai và sinh sản ở con người.

Trong số các báo cáo khoa học được công bố, có một báo cáo của Anderson và cộng sự được trích dẫn rộng rãi, trong đó so sánh áp suất thẩm thấu của các chất bôi trơn khác nhau và hiệu quả của các chất bôi trơn này lên khả năng vận động của tinh trùng người, cho thấy chất bôi trơn có áp suất thẩm thấu 422 ± 4.1 mosmol/L không gây hại cho tinh trùng, trong khi các chất bôi trơn khác với áp suất thẩm thấu dưới 298 ± 8.8 mosmol/L lại có hại.

Nguồn tham khảo:

Owen D and Katz D, A review of the physical and chemical properties of human semen and the formulation of a semen simulant. J Androl. 2005 Jul-Aug;26(4):459-69.

Anderson L., Lewis S.E.M., McClure N. The effects of coital lubricants on sperm motility in vivo, Human Reproduction, 1998; 13(12): 3351.


Conceive Plus® có chứa chất hoạt động bề mặt như Pluronic không?

Không. Chất hoạt động bề mặt thường có mặt trong các loại gel bôi trơn diệt tinh trùng. Chất hoạt động bề mặt cũng được dùng để hòa tan các thành phần không tan trong nước. Một nghiên cứu khoa học (Kurtz và công sự, 2002) cho thấy sự có mặt của chất hoạt động bề mặt Pluronic 127 gây hại cho tinh trùng, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định và xác nhận đầy đủ kết quả này. Gel bôi trơn thân thiện tinh trùng Conceive Plus có công thức khoa học không hại tinh trùng, cũng như không chứa chất hoạt động bề mặt nào.

Nguồn tham khảo:

Kurz A, Viertel D, Herrmann A, Müller K., Localization of phosphatidylserine in boar sperm cell membranes during capacitation and acrosome reaction, Reproduction. 2005 Nov;130(5):615-26.

Liên kết ngoài:

http://en.wikipedia.org/wiki/Pluronic


Làm cách nào để tăng số lượng tinh trùng?

Sử dụng Conceive Plus sẽ không làm tăng số lượng tinh trùng, tuy nhiên sẽ an toàn cho tinh trùng và không ảnh hưởng đến chức năng của tinh trùng. Một số nghiên cứu cho thấy số lượng tinh trùng có thể tăng đến 50% nếu người nam cảm thấy kích thích tình dục hơn. Sử dụng Conceive Plus có thể tăng khoái cảm, hỗ trợ tăng số lượng tinh trùng.


Conceive Plus® có an toàn sử dụng với bao cao su không?

Khi bạn không có kế hoạch thụ thai, Conceive Plus cũng có thể dùng với các loại bao cao su sử dụng cao su tự nhiên và polyurethane.


Conceive Plus® có chứa các polymer độc hại không?

Không. Các polymer nguồn gốc từ axit acrylic, ví dụ như Carbomer, có tính axit và là một trong những nguyên liệu chính trong các loại gel bôi trơn diệt tinh trùng, ví dụ như BufferGel (xem tham khảo ở dưới), làm giảm khả năng thụ thai và mang thai.

Nguồn tham khảo:

Lee C-H, Bagdon R and Chien YW, Comparative in vitro spermicidal activity of chelating agents and synergistic effect with nonoxynol-9 on human sperm functionality, Journal of pharmaceutical sciences, 1996, 85; 91-95.

Olmsted S, Dubin N, Cone R and Moench T, The rate at which human sperm are immobilized and killed by mild acidity, Fertil Steril. 2000 Apr;73(4):687-93.

Liên kết ngoài:

http://www.reprotect.com/products.shtml

http://www.jhu.edu/news_info/news/home02/jan02/germs.html

http://std.about.com/b/2007/09/27/go-buffergel.htm


Conceive Plus® có an toàn cho tinh trùng và sự phát triển của phôi thai không?

HOÀN TOÀN AN TOÀN. Công thức của Conceive Plus® được phát triển bởi các chuyên gia từ các bệnh viện đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ và được chứng minh an toàn với tinh trùng và sự phát triển của phôi thai. Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên các sản phẩm Conceive Plus, bao gồm các lô khác nhau được sản xuất trong nhà máy ở Pháp và Úc. Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (American Society for Reproductive Medicine - ASRM) đã cho đăng một nghiên cứu cho thấy Conceive Plus là sản phẩm lý tưởng cho các cặp vợ chồng muốn thụ thai. Vào tháng 11/2013, Cục An toàn Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration - FDA) đã công nhận Conceive Plus là gel bôi trơn tương thích với giao tử, sự thụ tinh và phôi thai, an toàn cho các cặp đôi muốn thụ thai.


Conceive Plus® có phải là gel bôi trơn hỗ trợ thụ thai tự nhiên duy nhất hay không?

Có một số loại gel bôi trơn khác trên thị trường được quảng bá là thân thiện với tinh trùng dành cho các cặp vợ chồng muốn có thai. Tuy nhiên, dù trên nhãn nói an toàn cho tinh trùng nhưng sự thật không hẳn là vậy! Hầu hết các loại gel này không có dữ liệu kiểm chứng độc lập xác nhận sản phẩm không gây hại cho DNA của tinh trùng, không gây hại cho bào thai, không gây hại cho quá trình thụ tinh hoặc liệu sản phẩm có tạo rào cản đối với tinh trùng hay không. Chúng tôi tin tưởng rằng Conceive Plus® có thể mô phỏng tốt nhất môi trường thụ thai tự nhiên để gia tăng khả năng thụ thai của bạn, một cách hoàn toàn tự nhiên.

Chỉ có Conceive Plus® chứa ion Canxi và Magiê, hai ion tồn tại tự nhiên trong dịch cổ tử cung người và có vai trò quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của tinh trùng. Các xét nghiệm độc lập được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) xem xét khẳng định Conceive Plus® an toàn cho tinh trùng, tế bào trứng và phôi thai, an toàn cho các cặp đôi muốn thụ thai. Conceive Plus® cũng được các bác sĩ và phòng khám thai sản khuyên dùng.


Conceive Plus® có được FDA (Mỹ) chứng nhận không?

Conceive Plus® đã được Ủy ban Quản lý Thực phẩm & Thuốc Hoa Kỳ (United States Food and Drug Administration - FDA) chứng nhận vào năm 2013, theo số tham chiếu 510(k) "K131355". Xem chứng nhận FDA của Conceive Plus


Sử dụng Gel bôi trơn hỗ trợ thụ thai Conceive Plus® như thế nào?

Conceive Plus®  là gel bôi trơn thân thiện với tinh trùng và cách sử dụng tương tự các loại gel bôi trơn thông thường khác. Thoa gel lên bộ phận sinh dục của cả hai và dùng thêm nếu cần. Bạn có thể sử dụng nhiều hay ít tùy ý nhưng chúng tôi khuyên dùng tối thiểu 5ml (khoảng 1 muỗng cafe). Conceive Plus cũng có dạng ống bôi điền sẵn có thể đưa vào lòng âm đạo nhanh, tiện lợi và dễ dàng.

Bổ sung thêm độ ẩm tự nhiên và giảm khô âm đạo có thể cải thiện trải nghiệm tình dục của bạn và đối tác; hỗ trợ nam giới tạo tinh trùng bơi khỏe hơn, tăng số lượng tinh trùng. Một số nghiên cứu cho thấy có thể tạo ra nhiều hơn 50% số tinh trùng.