Điện thoại di động và khả năng sinh sản

Trong thời kì mà điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến, ngay cả đối với trẻ em, thì nhiều nghiên cứu đã có gắng xác định những nguy cơ thực sự từ việc sử dụng điện thoại di động.

 

dien thoai di dong va kha nang sinh san

(Ảnh minh họa)

 

Khả năng sinh sản của đàn ông là một trong những chức năng sinh tồn quan trọng đang bị các thiết bị di động gây tổn hại và có thể bạn đã biết, nó đã thực sự suy giảm ở châu Âu.

 

Từ năm 1940 đến 1990, số lượng tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch đã giảm chỉ còn một nửa (từ 133 triệu mỗi ml vào 1940 còn 66 triệu vào 1990). Theo các nhà nghiên cứu, việc suy giảm trong một khoảng thời gian khá ngắn như vậy có thể do các yếu tố môi trường hơn là do gene.

 

Một nhóm khác sau khi phân tích lại các dữ liệu xuất bản từ 1992 đã khẳng định có sự suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Việc này xảy ra chủ yếu ở Mỹ, châu Âu và Úc.

 

Phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Theo Tổ chức Nghiên cứu Y tế, nơi đã chi ra hơn 500.000 Euro để nghiên cứu khả năng sinh sản vào 2014: “14% số phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đến để được tư vấn về hiếm muộn!” Ở châu Âu, đã có 15% các cặp đôi bị vô sinh.

 

Điều gì gây ra hiện tượng này? Các nhà nghiên cứu kết tội cho các phân tử hóa chất có trong các sản phẩm như chất làm dẻo, dung môi và chất tẩy rửa.

 

Một nghiên cứu ở Hungari khảo sát trên 221 người đàn ông trong mười ba tháng, chỉ ra sự tương quan rõ rệt giữa thời gian các cuộc gọi bằng điện thoại di động và sự suy giảm tính di động của tinh trùng. Kết quả cho thấy khả năng di động của chúng chỉ bằng 51,3% ở những người không dùng điện thoại.

 

Đáng ngại hơn nữa, cũng theo nghiên cứu này, dù để điện thoại ở chế độ chờ cũng có tác hại làm giảm mật độ tinh trùng.

 

Điện thoại sẽ liên tục phát ra các sóng từ, ngay cả khi bạn không sử dụng. Báo cáo chính thức về ảnh hưởng của điện thoại di động lên sức khỏe vào năm 2001 có khuyến cáo “các biện pháp thận trọng phòng ngừa để giảm tiếp xúc không cần thiết,” bao gồm: “không đặt điện thoại di động gần các mô nhạy cảm tiềm ẩn như tiếp xúc với bụng ở phụ nữ mang thai hoặc gần tuyến sinh dục ở thanh thiếu niên.”

 

Nếu điện thoại di động có ảnh hưởng tiêu cực như vậy đến khả năng sinh tinh, điều đó có nghĩa là rất nhiều người dùng đã bị ảnh hưởng mà không hề biết.

 

Nếu bạn đang gặp những khó khăn tương tự, hãy nhớ rằng Conceive Plus được tạo ra chính xác dành cho những vấn đề như vậy.