Những lý do gây hiếm muộn ở nam giới

Nếu đang khát khao được làm cha, bạn nên đọc bài viết này để tìm hiểu xem liệu những nguyên nhân dưới đây có làm cản trở việc này hay không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đây là tình trạng tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn bị giãn do máu không lưu thông bình thường. Thay vì máu đến cơ thể thoát ra thì ùn ứ lại khiến tĩnh mạch bị giãn. Tình trạng máu ứ cũng làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, từ đó biến đổi bất thường nồng độ testosteron (nội tiết nam) gây cản trở việc sản sinh tinh trùng.

 

Những lý do khiến đàn ông chậm làm cha.

Những lý do khiến đàn ông chậm làm cha

 

Đồ uống có cồn

Các đồ uống có cồn như: rượu, bia và các các loại đồ uống có cồn khác làm tinh trùng yếu và có số lượng ít, chất athenol trong rượu làm co thắt tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây vô sinh ở nam giới, hoặc nếu trẻ có sinh ra thì khả năng bị dị tật cao.

Nhiệt độ cao

Không phổ biến và thường chỉ mang tính tạm thời bởi không ai có thể ngâm mình trong nước nóng cả đời, đây cũng là yếu tố bất lợi cho việc sản xuất tinh trùng. Ngâm mình trong nước nóng quá lâu có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn và làm suy yếu tạm thời khả năng sản xuất tinh trùng.

Căng thẳng

Tình trạng này ảnh hưởng đến một số hoóc môn cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng. Số lượng tinh trùng có thể giảm đi nếu tình trạng căng thẳng quá nặng hay kéo dài.

Tỏi

Tỏi thường được dùng để phòng và chữa cảm cúm, tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, nam giới ở độ tuổi sinh sản nên hạn chế sử dụng tỏi vì các thành phần trong tỏi có thể giết chết tinh trùng, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Cafein

Cafein trong cà phê và các thực phẩm chứa cafein như trà là nguyên nhân giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ và gây vô sinh ở nam giới. Các bác sĩ khuyên rằng, nam giới hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các thực phẩm có cafein.

 

(Theo Gia Đình Việt Nam)